Tự tin vào tính dục và đời sống tình dục của mình

Lượt xem: 339
0 0
Thời gian đọc:3 phút, 45 giây

Khi bạn còn trẻ, hầu hết các cách nhìn về người đồng tính từ phía gia đình, nhà trường và xã hội có thể đều khá tiêu cực. Bạn tiếp nhận những quan điểm như vậy trước khi nhận ra rằng mình đồng tính. Đến khi nhận ra điều đó thì những suy nghĩ tiêu cực này sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến cách bạn nhìn nhận về bản thân và những người đồng tính khác – đặc biệt là khi những quan điểm đó là của những người bạn yêu thương và tôn trọng.

Tương tự, những thông điệp từ truyền thông cũng có thể tác động xấu đến cách chúng ta cảm nhận về bản thân. Rất khó để đa số chúng ta chạy theo hình ảnh đầy định kiến về người đồng tính nam trẻ trung, thon gọn, cực kỳ hấp dẫn và lúc nào cũng sẵn sàng cho tình dục.

Phần lớn người đồng tính vượt qua được những đấu tranh tâm lý về việc là người đồng tính, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đó, hệ quả là rất nhiều người đã không trân trọng bản thân, đánh giá thấp quyền tự chủ của họ trong các tình huống quan hệ tình dục.

Một số người đồng tính nam có thể sa đà vào tình dục, chất ma túy và lối sống tiệc tùng. Việc được tự do quan hệ với bất kì ai, bất kỳ lúc nào tùy theo sở thích nghe có vẻ thật tuyệt vời, nhưng nhiều người sẽ trở nên bế tắc trong lối sống này khi tình dục trở thành một nỗi ám ảnh đeo bám họ.

Hiểu được vì sao bạn có các cảm xúc tiêu cực về xu hướng tính dục của mình có thể giúp bạn vượt qua nó dễ dàng hơn. Phần đông người đồng tính tự tin hơn khi họ trưởng thành, tuy nhiên để thay đổi hành vi, bạn sẽ cần nhiều hơn là những trang website thông tin như thế này. Nếu bạn gặp trở ngại trong việc chấp nhận bản thân hoặc bạn cảm thấy mất kiểm soát trong đời sống tình dục, hãy tìm đến với các chuyên gia để được trợ giúp.

Lê Đinh Tuấn Huy

Tác giả

admin

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ, không thể lưu lại, vui lòng để lại comment nếu muốn sở hữu