Ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr bị tuyên phạt gần 12 triệu USD

Lượt xem: 196
0 0
Thời gian đọc:3 phút, 46 giây

(tuoitre.vn) – Ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr bị Cơ quan bảo vệ dữ liệu (DPA) Na Uy đòi phạt 100 triệu Crown (11,7 triệu USD) với lý do tiết lộ dữ liệu người dùng cho các công ty quảng cáo khi chưa được phép.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu (DPA) Na Uy ngày 26/1 cho biết sẽ phạt ứng dụng hẹn hò đồng tính Grindr 100 triệu Crown Na Uy (11,7 triệu USD) với lý do tiết lộ dữ liệu người dùng cho các công ty quảng cáo khi chưa được phép.

“Kết luận sơ bộ của chúng tôi là Grindr đã phát tán thông tin cá nhân của người dùng của mình cho một số đơn vị bên thứ ba mà không có cơ sở hợp pháp”, ông Bjørn Erik Thon – giám đốc cơ quan DPA nêu trong thông cáo báo chí.

DPA cho biết các hoạt động khai thác dữ liệu của Grindr không chỉ vi phạm “nghiêm trọng” quyền riêng tư của châu Âu mà còn có thể khiến người dùng gặp rủi ro ở các quốc gia coi quan hệ đồng tính là bất hợp pháp.

DPA cho biết đây là khoản phạt kỷ lục, tương đương khoảng 10% doanh thu toàn cầu hằng năm của Grindr. Grindr có thời gian 15 ngày (tức đến ngày 15-2) để phản hồi về cáo buộc này, sau đó DPA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vụ việc.

Trong báo cáo vào tháng 1-2020, Hội bảo vệ người tiêu dùng Na Uy (NCC) cho biết Grindr chia sẻ với các bên thứ 3 liên quan đến lĩnh vực quảng cáo và thu thập thông tin các dữ liệu của người dùng như địa chỉ IP, ID quảng cáo, định vị GPS, tuổi và giới tính.

Ngày 26-1, NCC đã hoan nghênh quyết định phạt Grindr là “chiến thắng lịch sử” của quyền riêng tư.

Grindr có trụ sở ở Mỹ, là ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới dành cho cộng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính, chuyển giới).

Ứng dụng này hiện có 13,7 triệu người dùng, trong đó có hàng triệu khách hàng tại Na Uy.

Lê Đinh Tuấn Huy

Tác giả

admin

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Nội dung được bảo vệ, không thể lưu lại, vui lòng để lại comment nếu muốn sở hữu